CÔNG TY TNHH MINKY VIỆT NAM

Địa chỉ: Cơ Giáo, Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội.
Điện thoại: 0972.525.4020986.256.585
E-mail : minkyvietnam@gmail.com

Hăm tã ở trẻ sơ sinh và kinh nghiệm dùng bỉm để tránh bị hăm

Da của trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh và dễ bị tổn thương. Một trong những vấn đề về da phổ biến nhất ở trẻ làm trẻ khó chịu và phụ huynh thì đau đầu chính là hăm tã. Đặc biệt là khi mùa hè đến, thời tiết oi bức sẽ khiến trẻ ra nhiều mồ hôi hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hăm tã, ví dụ như: chất lượng bỉm không tốt, bé mặc tã bỉm ướt hay có chất thải trong thời gian dài, vệ sinh cho bé không đúng cách, bé bị tiêu chảy, bé bị nhiễm nấm men…Thường gặp nhất đều là liên quan đến tã bỉm.

Chọn tã bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt mẹ nên chọn những thương hiệu uy tín. Đừng vì ham rẻ sẽ có thể mua phải bỉm giả, vừa ảnh hưởng đến sức khẻ của bé mà lại lãng phí. Chọn mua tã bỉm đúng size, mặc cho bé đúng cách cũng là cách giúp hạn chế vấn đề hăm tã ở trẻ sơ sinh.

Bạn đừng nghĩ: Tã bỉm thấm hút tốt nên rất sạch sẽ, không cần vệ sinh lại vùng kín của bé khi tháo/ thay tã. Đúng là phần lớn chất thải sẽ được thấm hút vào bỉm nhưng bạn cần vệ sinh cho bé bằng nước sạch để hoàn toàn loại bỏ được chất bẩn, vi khuẩn…

Nhiều khi mẹ thấy lãng phí nếu thay bỉm mà bé mới chỉ tè có chút xíu nên để bé mặc bỉm lâu. Nhưng không nên cho bé mặc bỉm liên tục hay mặc quá lâu mẹ nhé! Sau khoảng 4-6 tiếng cần thay bỉm cho bé. Bé đi nặng thì phải thay tã bỉm ngay. Nếu không bé sẽ rất khó chịu để vui chơi và dễ bị hăm tã.

Mẹ cũng không nên cho bé mặc tã bỉm suốt cả ngày. Chỉ nên mặc khi ban đêm, khi bé ngủ còn những lúc bé thức thì không nên. Vừa lãng phí. Vừa dễ bị hăm tã. Cũng không tốt cho vùng kín của bé. Và tạo thói quen xấu là đi vệ sinh “tự do” trong bỉm mà không biết bảo.